Những lần đầu tiên...

Lần đầu tiên biết mình mang thai,

một ngày của mẹ thường bắt đầu bằng tiếng í ới của ba con lúc 8h sáng "Dung ơi dậy đi làm!". 8h30 mẹ vẫn chưa mở mắt và tiếp theo là màn cằn nhằn "Sao không gọi Dung dậy sớm hơn!". Ngày tháng tiếp diễn cho tới một dạo, gần 5h sáng mẹ tỉnh queo trong sự ngỡ ngàng của ba. Ăn gì cũng đầy hơi khó tiêu, người lúc nào cũng chộn rộn lạ kì, mẹ "google" và tin rằng mình mang thai. 07/01/2020 kết quả thử thai không nằm ngoài dự đoán ^^. Lần đầu tiên biết mình mang thai, mẹ không khỏi  bối rối, vui mừng, hạnh phúc, lo sợ,.. đủ mọi cảm xúc khó gọi tên.

Lần đầu tiên.. động thai,

khám định kì và kết quả động thai làm mẹ hoang mang, dẫu biết thời gian đầu mang thai rất nhạy cảm nhưng mẹ dường như chẳng lo lắng gì cho đến khi nghe kết quả từ Bác sỹ, ba cũng sốt ruột; những ngày đi không dám đi, ngồi không dám ngồi, làm gì cũng lo. Lần đầu tiên động thai, mẹ hoàn toàn không thể tập trung vào bất cứ việc gì.

Lần đầu tiên "ăn đạp"

mẹ cảm nhận rõ từng sự thay đổi trong cơ thể khi biết mình mang thai nên không quá lạ khi mẹ được đạp vào tuần thứ 16. Không phải 1 đạp mà là 3 đạp. Em bé mẹ khá là quậy luôn nghennn. Lần đầu tiên nghe thấy con đạp, mẹ tin con muốn nói rằng "Mẹ ơi, con khỏe lắm nha!"

Lần đầu tiên nhìn thấy cử động thai,

thông qua hình ảnh siêu âm, mẹ thấy được con cử động, nước mắt ở đâu tuôn ra xối xả! Ước gì ba con cũng ở đây để thấy được cảnh này thay vì bị đứng đợi bên ngoài hành lang bệnh viện! Lần đầu thực sự THẤY con thay vì cảm nhận, mọi lo lắng trước đây biến đâu mất, mẹ hạnh phúc lắm.

Lần đầu tiên mơ thấy con,

siêu âm giới tính vốn là điều không cần thiết với mẹ cho nên những lần nằm mơ thấy con, lúc thì là con trai, lúc thì là con gái cũng dễ hiểu mà!. ^^ đặt tên cho con cũng đau đầu lắm vì ba mẹ phải nghĩ ra 2 cái tên, tên cho con trai và tên cho con gái. Trong mơ Water nhỏ xíu xiu, sau này có lần mẹ mơ thấy em bé của mẹ mặc áo siêu nhân nữa mới ghê! Lần đầu mơ thấy con cũng như lần đầu nhìn con qua hình ảnh siêu âm, mẹ vẫn không tưởng tượng được sau này em bé sinh ra sẽ như thế nào, thôi thì chờ thêm vài tháng nữa để con sẵn sàng gặp mẹ, nhỉ?

sau nhiều cung bật cảm xúc thì Lần đầu tiên nhìn thấy con và được nằm ấp con trên lồng ngực,

"Con em chào đời 5h45p sáng, là con gái, cân nặng 3,2kg!" Đó là lời bác sỹ đỡ sinh nói cho mẹ, mẹ khóc, không phải vì đau, mà vì mẹ đã nhìn thấy con khỏe mạnh chào đời. Mẹ đã làm được! à không, mẹ con mình đã làm được. Water ơi, Water ơi!

bắt đầu hành trình khám phá thế giới nhen!


Bonus:

..Vị giác mẹ cũng có vô vàn "lần đầu tiên" trong hơn 9 tháng mang thai Water đó nha

  • lần đầu tiên ăn cá hồi sống
  • lần đầu tiên ăn giò heo
  • lần đầu tiên ăn rau có mùi: húng quế, diếp cá, tía tô, ..
  • ...

ôi trời, ngoài những cơn đau thắt lưng, chuột rút, đầy hơi,.. thì mẹ lúc nào cũng nghĩ tới thức ăn.. thông cảm cho mẹ! ^^