Những đầu sách mẹ đọc

Mẹ có thói quen đọc sách từ thời sinh viên, cảm giác đeo kính và cầm trên tay quyển sách "nhâm nhi" trông thiệt trí thức! Dưới đây là những đầu sách mẹ đọc từ sau khi sinh con, con là động lực để mẹ cố gắng từng ngày...(hiện tại Water 8 tháng rưỡi)

Phương pháp/ cẩm nang nuôi dạy con:

Việc mang thai và sinh con đầu lòng không tránh khỏi những cảnh dở khóc dở cười (đó là chưa kể em bé của mẹ là em bé đầu tiên trong nhà). Vì mọi thứ với mẹ đều mới nên việc tiếp cận rất nhiều thông tin từ bà ngoại, từ bạn bè xung quanh.. làm mẹ hoang mang kinh khủng. Mẹ cần những kinh nghiệm từ nhiều thế hệ trước nhưng cũng cần những thông tin chính xác, khoa học. Hơn hết là mẹ cần một phương pháp nhất quán để làm "kim chỉ nam". Và bất kể ba mẹ/ người chăm sóc chọn phương pháp nào đi nữa thì mục đích cuối cùng cũng là mong muốn em bé của mình ăn ngoan- ngủ đủ - chơi vui - lớn lên khỏe mạnh.

Ăn dặm

Ăn dặm là một cột mốc quan trọng, trẻ sơ sinh chuyển từ việc bú sữa mẹ/ sữa công thức hoàn toàn đến việc nhận thêm một nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa. Mẹ hoàn toàn ủng hộ và cho con ăn theo phương pháp bé chỉ huy (BLW - Baby - Led weaning). Và hơn hết rằng nó không đòi hỏi việc nấu nướng cầu kì - vốn không phải là sở trường của mẹ!. Mẹ đã sẫn sàng, Water cũng vậy đúng hem?!

Sách giải trí: