Mọc răng sữa

Chiếc răng đầu tiên nhú lên khi Water được 4 tháng 20 ngày tuổi. Phải nhấn mạnh là ba với mẹ nhìn suốt vào răng con của Water rồi cười cả ngày đến khi cái răng thứ 2 nhú lên.

Răng số 2: 5 tháng 15 ngày

Răng số 3: 6 tháng 25 ngày

Răng số 4: 8 tháng 15 ngày

Răng số 5, 6: 8 tháng 27 ngày

Răng số 7: 9 tháng 14 ngày

Răng số 8: 11 tháng

Răng mọc lia chia tới nỗi mẹ thấy xót dùm con. Nếu ráng lục lại kí ức thì thú thiệc mẹ còn chả nhớ được đoạn chính mình suốt ngày ê a, nước miếng ròng ròng, đêm đến là gây vì sốt mọc răng. Nên chuyện mọc răng đối với con, ngoài dấu mốc chứng minh con đang dần phát triển thì có lẽ nó để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt ba mẹ hơn.

Chưa đầy 9th Water có 6 cái răng. Ấn tượng ghê!

11th, đón chiếc răng số 8 mà mẹ tham lam nghĩ không biết sinh nhật sắp tới "những bạn răng con số 9, 10" có lú ra kịp để ăn sinh nhựt Water của mẹ hong!

...

Mặc dù mọc răng nhưng Water chưa bao giờ cắn mẹ khi bú sữa! Bà ngoại thường nói, "Con hên nên Water không cắn!" Nhưng mẹ với con biết rằng, đó không phải là "HÊN". Ngay từ khi con ngứa nướu chuẩn bị mọc chiếc răng đầu tiên, mẹ cũng nhói người vì con "nghiến" vài lần, những lúc đó mẹ đều nói "Water, mẹ đau!" rồi cho Water dừng bú sữa để con hiểu đó là việc không nên. Sau vài phút thì bắt đầu lại. Nhiều lần lặp lại, Water đã thành một em bé không bao giờ cắn mẹ khi bú.

Mẹ tin mổi đứa trẻ đều cần được giải thích những việc người lớn làm với chúng. Người lớn thường "Con nít có biết gì đâu mà nói!". Mẹ nghĩ ngược lại, người lớn thực sự không hiểu hết những điều trẻ con truyền đạt. Ngôn ngữ không là phương thức biểu đạt duy nhất.

Chính vì mong muốn hiểu được con, mẹ cần đặt ra vài quy tắc cơ bản để mẹ con mình dễ thống nhất. Đôi khi lời nói cần đi kèm hành động để con hiểu được "Nếu cắn sẽ không được ăn!", những chuyện NÊN và KHÔNG NÊN sẽ dần dần giúp con tốt hơn, mẹ cũng vui hơn. Hen!

Hy vọng một ngày đẹp trời, ba mẹ sẽ cùng ăn Water ăn mừng 20 cái răng sữa ngay hàng thẳng lối!